ĐỘNG CƠ GIẢM TỐC PA LĂNG CẦU TRỤC

Động cơ giảm tốc pa lăng cầu trục

Động cơ giảm tốc pa lăng cầu trục – cổng trục hữu ích như thế nào ? 

Vai trò của động cơ giảm tốc

Chức năng chính: Động cơ giảm tốc có tác dụng để giảm tốc, hãm tốc độ vòng quay của palang. Giúp làm giảm tốc độ nâng hạ, di chuyển theo đúng yêu cầu của người điều khiển.

Vai trò của động cơ giảm tốc:

  • Động cơ giảm tốc pa lăng cầu trục có vai trò quan trọng trong hoạt động của các thiết bị nâng hạ. Bởi thông thường, vật nâng hạ trong thực tế không hề giống nhau về tính chất, trọng lượng, mức độ cồng kềnh. Tốc độ nâng hạ vật vì thế cũng phải linh hoạt thay đổi theo. Động cơ giảm tốc giúp người điều khiển thiết bị có thể chủ động trong việc thay đổi tốc độ phù hợp với từng trường hợp thực tế.
  • Việc giảm tốc là yêu cầu cần thiết đối với mọi thiết bị nâng hạ. Chúng giúp cho việc vận hành cầu – cổng trục tại các nhà xưởng, kho bãi linh hoạt, an toàn, hiệu quả.

Cách sử dụng động cơ giảm tốc đúng kỹ thuật

Động cơ giảm tốc trong các thiết bị nâng hạ là bộ phận hoạt động với công suất liên tục. Do đó, để bộ phận này hoạt động hiệu quả, đảm bảo an toàn cho toàn hệ thống, việc vận hành phải thực hiện đúng kỹ thuật:

Sử dụng đúng kỹ thuật: Cung cấp đúng điện áp cho động cơ giảm tốc. Động cơ phải được lắp đặt ở vị trí chắc chắn, không rung lắc, lỏng lẻo khi hoạt động. Vị trí đặt khô ráo. Không được để mô tơ hoạt động quá công suất.

Kiểm tra liên tục: Trước mỗi lần vận hành cầu – cổng trục, cần phải kiểm tra toàn bộ hệ thống, trong đó có động cơ giảm tốc. Kiểm tra xem hộp giảm tốc có hiện tượng gì bất thường hay không, có bị rò rỉ hay vấn đề gì không. Chỉ khi nào tất cả mọi yếu tố đều đảm bảo an toàn thì mới cho phép thiết bị hoạt động.

Xem thêm >> động cơ nâng hạ pa lăng cầu trục 5.5kw | 8.5kw | 9kw

Bảo dưỡng định kỳ: Cần phải có các thiết bị bảo vệ quá dòng, quá áp, bảo vệ mất pha cho động cơ như: MCCB, MCB,Contactor, Relay nhiệt. Thay dầu cho thiết bị giảm tốc sau mỗi 500 giờ hoạt động. Bôi dầu nhớt bôi trơn sau khoảng 2500 hoạt động của thiết bị.
Trên đây là những vai trò của động cơ giảm tốc mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng rằng những chia sẻ trên của AVILIFT sẽ giúp ích cho bạn ít nhiều trong quá trình tìm hiểu. Nếu có nhu cầu mua cầu trục hãy liên hệ ngay  để được hỗ trợ, tư vấn tận tình nhất.

Xem thêm >> Cầu trục dầm đơn 5 tấn

Fanpage: https://www.facebook.com/AVILIFT/
Website: https://avilift.com.vn/
Email: Aviliftsale@gmail.com

Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

0962 192 556